Nearby Attractions l The Rock Hua Hin Resort Spa Thailand | The Rock
เที่ยวหัวหิน

Hua-Hin

มาเที่ยวหัวหิน พบกับที่พักเเละสถานที่เที่ยวสุดชิคริมทะเลหัวหิน เพียง ประมาณ 2.30 ชั่วโมง จากกรุงเทพ หัวหินมีภูมิประเทศที่งดงาม บรรยากาศสงบร่มรื่นย์ เหมาะกับการพักผ่อนตากอากาศริมทะเล  เดอะ ร็อค หัวหิน รีสอร์ท เป็นหนึ่งในที่พักที่หัวหิน ที่อยู่ติดหาดหัวหิน ตั้งอยู่ในเขตเขาตะเกียบ รีสอร์ทนี้ มีดีไซน์ทันสมัยเเละเเฝงกลิ่นอายของธรรมชาติริมทะเล ห้องพักกว้างขวาง หรูหราเเละเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับคู่รัก ฮันนีมูน เเละครอบครัว

สถานที่ท่องที่เที่ยวใกล้กับ เดอะ ร็อค หัวหิน

สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน

สนามกอล์ฟเก่าแก่ขนาดมาตรฐานแรกของประเทศไทย เริ่มให้บริการครั้งแรกตั้งแต่พ.ศ.2465 ด้วยคามร่มรื่นย์ของต้นไม้นานาพันธ์ และทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้กับเดอะ ร็อค หัวหิน เดินทางเพียง 10 นาที ทำให้สนามกอล์ฟแห่งนี้ เหมาะแก่ผู้ที่ต้องการใช้เวลาในช่วงวันหยุด ออกไดรฟ์อย่างเงียบสงบ และเป็นส่วนตัว ปัจจุบัน สนามกอล์ฟหลวงหัวหิน ยังเป็นสนามที่ใช้แข่งในระดับนานาชาติอีกด้วย

เขาตะเกียบ

เขาตะเกียบตั้งอยู่บริเวณตอนใต้สุดชายหาดหัวหิน ในช่วงบ่ายถึงเย็นสามารถเดินเท้าจากชาดหายหน้ารีสอร์ท เดอะ ร็อค หัวหิน ไปยังเขาตะเกียบได้เพียงไม่ถึง 20 นาที ด้านบนเขาตะเกียบเป็นที่ตั้งของวัดเขาตะเกียบ ส่วนถนนหน้าหาดบริเวณเชิงเขาตะเกียบเต็มไปด้วยซุ้มอาหารทะเลสดๆ มากมาย จำหน่ายโดยชาวท้องถิ่นในราคาย่อมเยาว์

พระราชวังไกลกังวล

มีทำเลที่ตั้งไปทางทิศเหนือของหัวหิน สามารถเดินทางจากเดอะ ร็อคได้เพียง 15 นาที ภายในพระราชวังประกอบด้วยวิลล่า 3 หลังสไตล์สเปนหันหน้าไปทางทะเล ได้รับการก่อสร้างขึ้นปี พ.ศ. 2469 ให้เป็นพระราชวังฤดูร้อนในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ปัจจุบันยังเป็นที่ประทับของพระบามสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระมหากษัตริย์องค์ปัจจุบันอีกด้วย

น้ำตกป่าละอู

น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตป่าสีเขียวขจี อุดมด้วยนกและผีเสื้อนานาพันธุ์ มีทั้งหมด 11 ชั้น โดยบางส่วนสามารถเดินเท้าเข้าไปสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติได้ น้ำตกป่าละอู อยู่ห่างจากเดอะ ร็อค ประมาณ 69 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของหัวหิน ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหิน ประมาณ 48 กิโลเมตร มีพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 98 ตารางกิโลเมตร อุดมไปด้วยภูเขาหินปูน ไม้โกงกาง และเป็นที่อยู่อาศัยของนกท้องถิ่นนานาชนิด รวมทั้งในช่วงเดือนพฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ดินแดนเขียวชอุ่มแห่งนี้ยังเป็นบ้านชั่วคราวของนกอพยพหลากหลายพันธุ์อีกด้วย ด้วยลักษณะทางภูมิศาสตร์ของภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ทำให้ภายในอุทยานแห่งนี้ เต็มไปด้วยถ้ำหินงอก หินย้อย เช่น ถ้ำพระยานคร ถ้ำไทร และถ้ำแก้ว ซึ่งผู้เข้าชมสามารถเช่าตะเกียงน้ำมันเข้าสำรวจภายในถ้ำได้ โดยใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ยังสามารถมองเห็นทัศนียภาพและความงดงามตามธรรมชาติโดยรอบ ทั้งบ้านคลองแดง หมู่บ้านท้องถิ่นอันเป็นจุดเริ่มต้นของการล่องเรือชมนกชมไม้ ทางทิศเหนือจากอุทยานแห่งชาติไป 3.5 กิโลเมตรเป็นที่ตั้งของหาดสามพระยา ชายหาดที่มีความสวยงาม เรียงรายไปด้วยต้นสนทะเล และด้วยความโดดเด่นและอุดทสมบูรณ์ของเขาสามร้อยยอด ทำให้อุทยานแห่งชาตินี้เป็นแหล่งรวมของพืชพรรณธรรชาติ อิ จันทร์ผา โพเขา ปรงเขา ฯลฯ และยังเป็นที่อยู่ของเลียงผา สัตร์ป่าสงวนที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย ขณะที่บริเวณที่ราบลุ่มน้ำทว่มังทางทิศตะวันตกของอุทยาน เรียกว่า “ทุ่งสามร้อยยอด” ยังเป็นแหล่งรวมพันธุ์สัตว์น้ำ พันธุ์ไม้น้ำ และนกอีกหลายร้อยชนิด

ถ้ำพระยานคร

ตั้งอยู่ในอุทยาแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ห่างจากที่ทำการอุทยานไปทางทิศเหนือประมาณ 17 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากหมู่บ้านบางปู ใช้เวลาประมาณ 20 นาที หรือเดินเท้าข้ามเขาเทียนซึ่งจะกินระยะทางประมาณ 530 เมตร ถ้ำพระยานครมีมีเพดานถ้ำทะลุเป็นปล่องขนาดใหญ่ เมื่อแสงแดดสาดส่อง จึงตกกระทบลงที่พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พระที่นั่งที่สร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2433 ในรัชสมัยรัชกาลที่ 5 ทำให้เกิดภาพอันน่าประทับใจเป็นอย่างมาก

เขากะโหลก

เขากะโหลดอยู่ทางทิศใต้ของชายหาดหัวหิน ห่างออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร สามารถเดินทางโดยรถยนต์จาก เดอะ ร็อค หัวหิน ได้ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง อ่าวบริเวณเขากะโหลกมีขนาดใหญ่และกว้าง ทางทิศใต้ของอ่าวยังมีน้อยใหญ่กว่า 30 ถ้ำ ที่มาของชื่อเขากะโหลกน มาจากส่วนที่เป็นรูกลวงโบ๋ขนาดใหญ่ของภูเขา ทำให้เมื่อมองจากเรืออยู่กลางทะเลแล้ว ปรากฏให้เห็นเป็นส่วนกะโหลกที่มีดวงตานั่นเอง

สถานีรถไฟหัวหิน

สร้างในปี พ.ศ. 2463 ในรัชสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 และถือเป็นหนึ่งในสถานีรถไฟที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทยอีกด้วย ไฮไลท์สำคัญของสถานีรถไฟหัวหินคือ ห้องประทับนั่งเล่น ซึ่งเคยใช้เป็นที่ต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองที่มาเยี่ยมหัวหินในสมัยอดีต เดิมที่ห้องดังกล่าวถูกสร้างขึ้นไว้ที่พระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม แต่ภายหลังได้รับการย้ายมาตั้งไว้ ณ สาถนีรถไฟหัวหิน สำหรับสถาปัตยกรรมของสถานีรถไฟแห่งนี้ ได้รับการออกแบบในสไตล์เดียวกันกับพระราชวังทฤคทายวัน สถานีรถไฟหัวหินอยู่ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหิน ประมาณ 5.4 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางด้วยรถยนต์ไม่ถึง 10 นาที

หาดเขาเต่า

ชาดหายแห่งนี้อยู่ทางตอนใต้ของชายหาดหัวหิน ห่างออกไปประมาณ 10 กิโลเมตร โดยตลอดแนวถนนเลียบชายหาดยาวกว่า 1 กิโลเมตรเต็มไปด้วยต้นสนที่สวยงาม สร้างทัศนียภาพที่น่าประทับใจแก่นักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หาดเขาเต่า อยู่ห่างจาก เดอะ ร็อค หัวหินเพียง 8.9 กิโลเมตร และสามารถเดินทางโดยใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 15 นาที

ท่าเรือประมงหัวหิน

ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของถนนนเรศดำริ บริเวณนี้ถือว่าเป็นสถานที่สะท้อนวิถีชีวิตของชาวหัวหินอย่างแท้จริง ชาวบ้านจำนวนมากเดินทางมาตกปลา สนทนา วิ่งออกกำลังกาย และสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ท่าเรือแห่งนี้ยังเป็นแหล่งซื้อขายปลาที่สำคัญของหัวหิน หากใครต้องการมาชมทัศนียภาพยามอาทิตย์ขึ้นหรือตกดิน ท่าเรือประมงหัวหินแห่งนี้ ถือเป็นอีกหนุ่งจุดชมวิวสำคัญเช่นกัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ได้รับการโปรดกเล้าฯ จากพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ให้ก่อสร้างขึ้นในปี พ.ศ.2467 ถือเป็นมรดกทางประวัติศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วยสถาปัตยกรรมอันล้ำค่า เพราะสร้างขึ้นด้วยไม้สักทองทั้งหลัง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของไม้นานาพันธุ์ และหาดทรายขาว ให้บรรยากาศที่เงียบสงบ พระราชนิเวศน์แห่งนี้ ประกอบด้วยหมู่พระที่นั่งใหญ่ตามสไตล์ ยุโรป3 องค์ เรียงรายไปตามแนวชายหาด เดิมทีพระราชนิเวศน์มฤคทายวันถูกทิ้งร้างหลังพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 สวรรณคต แต่ได้รับการบูรณะอีกครั้งในสมัยพระบาทสมเด็นพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน ทั้งยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมอีกด้วย พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ตั้งอยู่ในอำเภอ ชะอำ อยู่ห่างจากเดอะ ร็อค หัวหินเพียง 29.7 กิโลเมตร และใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที

Today Best Rates
Check-in
Check-out
Adults (12+)
Children (0-12)
Room